Gia Lai: Nụ cười rạng rỡ của những em học sinh nghèo lần đầu được cầm bộ sách vở còn thơm mùi giấy

  • Post category:Gia Lai

Năm học 2020-2021 hàng trăm học sinh nghèo huyện Đắk Đoa, Gia Lai được sử dụng sách giáo khoa, vở ô ly mới thay cho những quyển sách cũ, nhàu nhĩ dùng nhiều lần.

Video: Học sinh nghèo ở xã Kon Chiêng (Mang Yang) háo hức trong ngày nhận sách

Hơn 300 học sinh nghèo ở xã Kon Chiêng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) háo hức nhận được những phần quà chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Xã Kon Chiêng (huyện Mang Yang) cách trung tâm huyện hơn 40 km đường quốc lộ. Tại đây, những điểm trường nằm heo hút trong bản làng, để có thể đến trường trẻ em phải rất vất vả, vượt đường nhầy nhụa bùn lầy.

Trường Tiểu học Kon Chiêng vỏn vẹn có hơn 300 em học sinh, được chia đều rải rác tại các điểm trường nằm cách xa nhau, gồm các điểm trường Làng Klah, làng Ktu, làng Deng, làng Git.

Người dân ở đây gần như là bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống khó khăn, cơm bữa nay bữa mai lo không đủ ăn, nhưng vẫn luôn cố gắng cho con được đến trường đúng tuổi. 

Mới đây, các mạnh thường quân từ nhiều nơi khác nhau, trong đó có nhóm “Những ước mơ xanh” trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, đã trao cho các em học sinh ở trường Tiểu học Kon Chiêng 338 suất quà.

Mỗi suất quà gửi tặng tới các em gồm balo, sách giáo khoa, tập vở học sinh, các đồ dùng học tập như bút, thước kẻ, bảng đen, bút màu. Ngoài ra, còn có các vật dụng cần thiết như khăn mặt và kem đánh răng cũng được gửi tặng tới các em.

Em Lanh (học sinh lớp 1 – Điểm trường làng Klah) chia sẻ: “Em cùng các bạn đến trường từ rất sớm, ngồi chờ để được nhận sách mới. Em còn được tặng tập tô và màu vẽ, đồ chơi, em rất vui”.

Các em học sinh ngay hàng thẳng lối, háo hức chờ đến lượt mình được đọc tên lên nhận quà.

Nhiều em nở nụ cười tươi tắn suốt buổi trao quà.

Với các em học sinh nghèo ở đây thì món quà trên là thứ vô cùng ý nghĩa. Nhiều em cho biết bản thân rất vui vì đây là lần đầu tiên được cầm một quyển sách mới nguyên, còn thơm mùi giấy.

Để học sinh nghèo ở Kon Chiêng được một bộ sách mới như ngày hôm nay, chị Trương Cẩm Thạch (ngụ Thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang) đã kêu gọi, liên kết với nhiều đoàn tình nguyện, mạnh thường quân.

Chị Thạch cho biết: “Đây là khu vực hết sức khó khăn, các em học sinh phải đi học trong hoàn cảnh thiếu thốn. Vì vậy để san sẻ cũng như động viên các em trước thềm năm học mới, tôi và nhiều đoàn thiện nguyện, mạnh thường quân đã cùng nhau kêu gọi, chung tay ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập cho các em”.

Hiền Mai – VTC