Gia Lai phát hiện thêm 1 ca mắc bạch hầu ở huyện Ia Grai

  • Post category:Gia Lai

Ngày 20/8, Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bạch hầu tại làng Kutong, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai.

Như vậy, đến ngày 20/8, trên địa bàn huyện Ia Grai đã ghi nhận 7 trường hợp mắc bạch hầu tại 4 xã, thị trấn gồm xã Ia O (3 trường hợp), Ia Hrung (1 trường hợp), Ia Pếch (2 trường hợp) và thị trấn Ia Kha (1 trường hợp).

Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng khu dân cư có bệnh nhân mắc bạch hầu

Tính từ ngày 3/7 đến ngày 20/8, tỉnh Gia Lai đã có 35 trường hợp dương tính với bạch hầu (trong đó có 1 trường hợp tử vong) tại 11 xã, thị trấn. Cụ thể, huyện Đak Đoa có 27 trường hợp, 1 trường hợp tử vong; huyện Ia Grai có 7 trường hợp và thành phố Pleiku có 1 trường hợp.

Hiện có 31 ca được điều trị khỏi và xuất viện, 4 trường hợp đang tiếp tục được điều trị.

Ngay sau khi phát hiện thêm ca dương tính với bạch hầu, chính quyền địa phương cùng ngành chức năng xã Ia Pếch đã lập chốt kiểm soát, phun khử khuẩn môi trường, khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân nơi đây.

Đến nay tỉnh Gia Lai đã khám sàng lọc cho trên 11.921 người; cấp phát hơn 100.000 liều vắc xin Erythromycin, 60 kg hóa chất Cloramin B để xử lý môi trường, bảo vệ cho trên 8.833 người dân.

Các xã Hải Yang, Đak Sơ Mei, Hnol, Đak Roong, Trang của huyện Đak Đoa; xã Ia O, Ia Hrung, thị trấn Ia Kha của huyện Ia Grai đã hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trên 57.721 người. Việc tiêm vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu vẫn đang được ngành y tế tỉnh Gia Lai tiếp tục triển khai.

Quang Thái – TTXVN

https://bnews.vn/them-ca-mac-moi-bach-hau-tai-gia-lai/166874.html