Gia Lai phát hiện trường hợp mắc bạch hầu tại xã Biển Hồ, TP. Pleiku

  • Post category:Gia Lai

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, ngày 27/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu tại làng Blo Dung, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai và tại làng Phung, xã Biển Hồ, TP. Pleiku; nâng tổng số xã có ổ dịch bạch hầu lên 8 xã với 30 trường hợp dương tính (1 trường hợp tử vong).

Trong 8 xã có ổ dịch bạch hầu, huyện Đak Đoa có 5 xã (Hải Yang, Đak Sơ Mei, Hnol, Trang và Đak Krong) với 25 trường hợp dương tính (1 trường hợp tử vong); huyện Ia Grai có 2 xã (Ia O và Ia Hrung) với 4 trường hợp dương tính và TP. Pleiku có xã Biển Hồ với 1 trường hợp. 

Ngành y tế Gia Lai thực hiện khám sàng lọc bạch hầu cho người dân.

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch bạch hầu mới, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã lập tức khoanh vùng dập dịch; triển khai cấp bách các phương án phòng, chống; phun hóa chất khử khuẩn môi trường và tiến hành khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân khu vực có ổ dịch.

Ông Nguyễn Hữu Quế (Chủ tịch UBND TP. Pleiku) cho biết: Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu vào chiều 27/7 tại làng Phung, xã Biển Hồ, ngành chức năng đã triển khai khoanh vùng, lập chốt chặn cách li toàn bộ làng Phung; thực hiện phun hóa chất tiêu trùng khử độc hộ gia đình phát hiện ca bệnh và xung quanh làng. Trong ngày mai 28/7, ngành chức năng sẽ tiếp tục thực hiện công tác khám sàng lọc, cấp phát thuốc điều trị dự phòng và tổ chức tiêm vắc xin cho người dân làng Phung. 

Còn tại làng Blo Dung, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, công tác phòng chống dịch bạch hầu vẫn đang được triển khai quyết liệt. Công tác khoanh vùng, cách ly các làng vẫn đang được chính quyền địa phương thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo đời sống, nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng cách li cũng đang được chính quyền địa phương quan tâm.

TTXVN