Gia Lai: Phạt tù vì tiêm viêm gan B nhưng nói vắc xin 6 trong 1

  • Post category:Gia Lai

Tòa án nhân dân huyện Kông Chro vừa tuyên phạt sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quốc Thế (SN 1984, trú tại tổ dân phố Plei Dơng, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trạm Y tế thị trấn Kông Chro nơi Thế từng làm Trạm trưởng. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, Thế vốn là Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Kông Chro. Ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn tại đây, Thế còn mở dịch vụ bán thuốc và tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ em tại nhà dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, Thế đã lừa phụ huynh để tiêm cho trẻ vắc xin 6 trong 1 nhưng thực chất chỉ tiêm vắc xin viêm gan B để hưởng tiền chênh lệch. 

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ ngày 3-5-2019 đến ngày 17-6-2019, Thế đã đến tận nhà để tiêm cho 3 cháu bé trong độ tuổi 4-5 tháng. Thế nói rằng vắc xin 6 trong 1 có liệu trình 3 mũi/cháu. Ở mũi đầu tiên, Thế đều tiêm cho các cháu vắc xin Infanrix Hera 6 trong 1 và lấy tiền từ 950 ngàn đồng đến 1,05 triệu đồng. Tuy nhiên, đến mũi thứ 2, sau khi có niềm tin của phụ huynh, Thế dùng vắc xin Engerix để phòng viêm gan B trị giá 190 ngàn đồng/mũi tiêm rồi nói dối rằng đây chính là vắc xin 6 trong 1 để lừa đảo. 

Chỉ khi có 1 phụ huynh yêu cầu để lại vỏ thuốc để kiểm tra rồi phát hiện ra sự việc, Thế mới thừa nhận hành vi của mình. Tổng số tiền mà Thế chiếm đoạt của các bị hại là 2,43 triệu đồng.

Văn Ngọc – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/1602/202003/phat-tu-vi-tiem-viem-gan-b-nhung-noi-vac-xin-6-trong-1-5672836/