Gia Lai: Say xỉn, hơn 400 người nhập viện trong 6 ngày tết

  • Post category:Gia Lai

Ngày 28-1, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết trong 6 ngày nghỉ Tết (tính từ 29 Tết) đã ghi nhận 363 ca nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông, 48 ca nhập viện do đánh nhau. Nguyên nhân của các sự vụ đa phần do say xỉn mà ra.

Trong đó, nhiều trường hợp say xỉn nhưng chống đối, không hợp tác với bệnh viện khi người thân hoặc bản thân được chữa trị. Điển hình tối mùng 2 Tết (ngày 26-1) người nhà của đối tượng Y Phi Công (trú tại tổ 3, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) phải nhập viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu do tai nạn giao thông. 

Trong tình trạng say xỉn, Công đã lao vào xô đẩy, chửi bới và đe doạ các bác sĩ đang thăm khám cho người nhà của mình. Chỉ đến khi các cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Gia Lai làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại bệnh viện đến xử lý thì tình hình mới được vãn hồi. Vụ việc hiện đang được Công an TP Pleiku thụ lý giải quyết.

Nhắc nhở khi giành hát karaoke, Uin bị chém rách đầu

Cũng trong tối mùng 2 Tết, P.T.H (SN 1995, ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) bị tai nạn giao thông do say xỉn phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Khi các bác sĩ thăm khám thì P.T.H liên tục chửi bới, ngăn cản và đập phá đồ đạc của bệnh viện. Chỉ đến khi có sự hỗ trợ của lực lượng an ninh và người nhà thì P.T.H. mới chấp nhận cho chữa trị.

Trước đó vào tối 29 Tết, sau khi đã nhậu say, Rah Lan Uin (SN 1999, trú xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cùng nhóm thanh niên trong làng mở máy hát karaoke. Trong lúc hát, một thanh niên giành micro hát liên tục mà không cho người khác hát. Khi Rah Lan Uin nhắc nhở thì thì bị thanh niên trên cầm dao chém vào đầu khiến Uin phải đi cấp cứu. 

Cùng tối 29 Tết, một bợm nhậu tên N.T.V. (trú tại TP. Pleiku) đã nhậu liên tục trong thời gian dài trước đó, đến chiều tối thì nôn ra máu, người thân phải đưa đi bệnh viện. 

Hoàng Thanh – Người Lao Động

https://nld.com.vn/thoi-su/say-xin-hon-400-nguoi-nhap-vien-trong-6-ngay-tet-20200128151409206.htm