Gia Lai sẽ có 5 cây ATM gạo phát miễn phí cho người khó khăn vì dịch Covid-19

  • Post category:Gia Lai

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, những tấm lòng hảo tâm tại Gia Lai càng làm cho tình người dân phố núi thêm ấm áp trong đại dịch COVID-19.

Hàng trăm ngàn phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn của người dân Gia Lai đã được gom góp hỗ trợ cho những người khó khăn. Trong đó, nhiều phần hỗ trợ đến từ cụ già 100 tuổi, các em học sinh 9-10 tuổi… cùng chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Các tổ chức từ thiện ở Gia Lai cũng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái với những việc làm hết sức ý nghĩa.

Một tổ chức từ thiện trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. 

Gia đình chị L.H, được mệnh danh là tấm lòng vàng của tỉnh Gia Lai với những đợt từ thiện thường xuyên được tổ chức với quy mô lớn. Từ ngày Gia Lai vận động hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chị đã kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ hàng nghìn phần hỗ trợ như gạo, mì tôm, dầu ăn, trứng gà đến với người vô gia cư, người bán vé số, người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Không phát được tập trung vì lệnh giãn cách xã hội, các nhóm từ thiện tại Gia Lai đã đến tận từng nhà để trao hỗ trợ cho từng người dân.

Hiện, chị L.H đang đặt làm 5 chiếc máy ATM gạo để hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Dự kiến, 5 chiếc máy ATM gạo này sẽ hoạt động vào ngày 23/4 tại 5 địa điểm: Cung thiếu nhi Gia Lai, UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku), Nhà văn hóa xã Ia Băng (huyện Đăk Đoa), Nhà văn hóa huyện Ia Grai (huyện Ia Grai),Trung tâm điện máy Hòa Phát (huyện Đức Cơ).

Dự kiến 5 chiếc máy ATM gạo này sẽ hoạt động vào ngày 23/4 – Ảnh minh họa

Chị L.H cho biết, để đủ số lượng gạo cung ứng hoạt động cho 5 máy ATM gạo này, chị đã liên hệ nhờ nhiều nguồn doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ. Hiện số gạo đã tạm ổn để chương trình đi vào hoạt động, song để các cây ATM gạo này hoạt động lâu dài, rất mong sự hỗ trợ thêm của các “mạnh thường quân”.

Trong danh sách đóng góp quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tổ chức mặt trận cơ sở tỉnh Gia Lai, có nhiều những cái tên thuộc gia đình không mấy dư giả hoặc có gia đình người dân tộc thiếu số cũng cùng chung tay. Càng ngày, những cử chỉ sẻ chia càng được nhân lên trên mảnh đất Gia Lai đầy nắng gió nhưng đậm tình người. Những hành động đẹp này cần được lan tỏa, nhân rộng trong xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau trong cơn đại dịch.  

Hồng Điệp – TTXVN