Gia Lai: Kiểm tra các gian hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  • Post category:Gia Lai

Sở Công thương Gia Lai, đã có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai kiểm tra các gian hàng bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Sự kiện TechDemo 2019.

Sự kiện công nghệ trở thành “hội chợ” bày bán quần áo

Ngày 26.11, theo nguồn tin của Thanh Niên, ông Bùi Khắc Quang (Giám đốc sở Công thương Gia Lai) đã có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai kiểm tra các gian hàng bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Sự kiện TechDemo 2019.

Sự kiện TechDemo 2019 là sự kiện trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ năm 2019, do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tại TP. Pleiku từ ngày 24 đến 26.11.

Sự kiện TechDemo 2019 là sự kiện trình diễn, trưng bày công nghệ… nhưng thực tế lại trưng bày giày dép!
Nồi, xoong, chảo… bày bán ở Sự kiện TechDemo 2019 như một hội chợ thương mại

Theo Sở Công thương Gia Lai, đây là sự kiện mang tính chất chuyên ngành về Khoa học – Công nghệ, chứ không phải mang tính chất một hội chợ thương mại.

“Tuy nhiên, qua khảo sát một số gian hàng tham gia sự kiện TechDemo 2019, có một số sản phẩm quần áo, giày dép, hàng tiêu dùng… chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng như chất lượng của hàng hóa tham gia sự kiện. Các gian hàng này hoạt động mang tính chất một hội chợ thương mại, nhưng chưa được cấp phép và cũng không phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát hội chợ”, theo văn bản của Sở Công thương nêu.

Công an phối hợp Sở Công thương kiểm tra, xử lý

Ông Phạm Ngọc Dự (Phó Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương Gia Lai), cho biết: “Đây là sự kiện lớn của tỉnh, trong quá trình tổ chức, người ta đưa quần áo, xoong nồi, chén bát, mùng mền tham gia vào đây… để hoạt động thương mại, làm méo mó sự kiện TechDemo 2019”.

Ông Phạm Ngọc Dự cũng cho biết các gian hàng này hoạt động “nham nhở, bát nháo”, Công an tỉnh Gia Lai đã cử điều tra viên qua Sở Công thương phối hợp kiểm tra, xử lý việc bày bán như hội chợ này.

Đồng hồ cũ cũng được bày bán tại sự kiện TechDemo 2019 ở Gia Lai
Sự kiện công nghệ… bán cả rượu

Ông Lê Hồng Hà (Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) cho biết qua kiểm tra đã phát hiện một số doanh nghiệp trưng bày sản phẩm không có nguồn gốc, hàng Trung Quốc để bày bán.

Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Gia Lai – Lưu Trung Nghĩa cho biết, Sở Công thương là cơ quan quản lý nhà nước về hàng hóa thì phải thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền, nếu phát hiện có sai sót ở sự kiện TechDemo 2019 này sẽ bị xử lý theo quy định.

Nam Phong – Thanh Niên