Gia Lai: Tên cướp nhẫn tâm ra tay với “người bán vé số khuyết tật”

  • Post category:Gia Lai

Sau khi giả vờ hỏi mua vé số, Phước đã giật túi xách của một người tàn tật, ngồi trên xe lăn rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thị xã An Khê đã nhanh chóng điều tra, bắt được Phước để trả lại tài sản cho bị hại.

Đối tượng Phước tại cơ quan công an

Ngày 30/11, tin từ Công an thị xã An Khê (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình anh Nguyễn Ngọc Duy (23 tuổi, trú tại thôn Hiệp Phú, xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) về việc đơn vị đã nhanh chóng truy bắt tên cướp, trả lại tài sản cho anh.

Trước đó, do bị khuyết tật phải ngồi xe lăn nên anh Duy hành nghề bán vé số để trang trải cuộc sống. Chiều ngày 21/11, anh Duy đang ngồi trên xe lăn bán vé số tại đường Quang Trung (thuộc phường An Bình, thị xã An Khê) thì có một nam thanh niên đi xe máy đến vờ hỏi mua vé số rồi giật túi xách (có tiền và điện thoại) của anh Duy sau đó phóng xe bỏ chạy.

Thư cảm ơn gửi Công an thị xã An Khê của gia đình anh Duy

Đến trưa ngày 22/11, cha ruột anh Duy đến trình báo sự việc với cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an thị xã An Khê đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương rà soát, xác minh đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm Hồ Văn Phước (25 tuổi, trú tại thôn 2, xã Thành An, thị xã An Khê) đưa về trụ sở lấy lời khai. Tại thời điểm bị bắt, trên người Phước còn hơn 500 ngàn đồng cùng chiếc điện thoại của anh Duy.

Hiện Công an thị xã An Khê đang tạm giữ hình sự đối với Phước để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trần Nhân – InfoNet