Gia Lai: Thanh niên “bôi đen mặt cầm đĩa lạp xưởng” bị công an mời làm việc

  • Post category:Gia Lai

Sau khi hoá trang thành người đàn ông mặc đồ đen, bôi đen mặt, cầm đĩa lạp xưởng rồi chụp ảnh đăng Facebook, gây xôn xao dư luận những ngày qua, một thanh niên ở Gia Lai đã bị Công an mời lên làm việc.

Ngày 6-12, Công an thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã mời anh Trần Văn Công (trú tổ dân phố 4, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) lên làm việc vì hành vi tung tin không đúng sự thật.

Trước đó ngày 5-12, Trần Văn Công sử dụng tài khoản Facebook có tên “Công Dao Lam” đăng tải hình ảnh bản thân mặc bộ đồ màu đen, miệng ngậm hai quả táo mèo, trên tay cầm dĩa có cây lạp xưởng và một quả chanh gây hoang mang dư luận.

Hình ảnh Công bôi đen mặt, cầm đĩa đựng lạp xưởng, quả chanh đăng tải trên mạng xã hội

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an Thị trấn Phú Thiện đã mời Công lên làm việc. Qua làm việc, anh Công đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm nữa đồng thời đính chính lại thông tin trên trang cá nhân “Công Dao Lam”.

Theo anh Công, mục đích của việc hóa trang thành người đàn ông áo đen, mặt đen, cầm đĩa đựng cây lạp xưởng rồi đăng tải lên mạng xã hội là để cho vui và “câu like”, chứ không có mục đích nào khác.

Trên facebook “Công Dao Lam” cũng đã đăng tải dòng cải chính với những nội dung trên.

Hoàng Thanh – Người Lao Động

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin chia sẻ về một người đàn ông lạ mặt ở Hà Nội, Hải Phòng… có nhiều biểu hiện kỳ quái với mặt mũi đen nhẻm, mặc bộ đồ màu đen, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi ủng đen, tay cầm chảo màu đen, kèm đầu gà, xúc xích, xiên thịt nướng…

Người đàn ông này thường xuất hiện ở những nơi đông người để xin tiền và luôn có những hành vi bất thường. Thấy lạ, nhiều người đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và bày tỏ hoang mang, nghi ngờ người này có hành vi tiếp cận, dụ dỗ, bắt cóc trẻ em.

Công an đã vào cuộc và xác định thông tin có một nhóm “ma giáo mặt đen” lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác, khiến người dân hoang mang.

Qua đối chiếu, xác minh các hình ảnh cho thấy, chỉ có 1 người đàn ông tại Hà Nội có biểu hiện tâm lý không bình thường đi xin tiền của người dân, chứ chưa có hành vi nào gây nguy hiểm.