Gia Lai: Thêm 1 ca mắc bạch hầu ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai

  • Post category:Gia Lai

Sáng 31-7, Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Như vậy đến nay, trên địa bàn huyện Ia Grai đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu tại xã Ia O, Ia Hrung và thị trấn Ia Kha.

Hiện tổng số ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu trên địa bàn tỉnh là 31 trường hợp, tại 9 xã, thị trấn thuộc các huyện Đak Đoa, Ia Grai và TP. Pleiku, trong đó có 1 ca tử vong.

Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Riêng tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, nơi vừa ghi nhận ca mắc mới, ngành chức năng đã tiến hành lập chốt kiểm soát, phun khử khuẩn môi trường, khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân nơi đây. 

Tại các địa phương có ca dương tính với bạch hầu, đến nay, ngành Y tế đã tiến hành khám sàng lọc trên 10.000 người, cấp trên 91.000 liều kháng sinh điều trị dự phòng cho người dân. 

Hiện 4 xã Hải Yang, Đak Sơ Mei, Hnol (huyện Đak Đoa) và xã Ia O (huyện Ia Grai) đã triển khai xong chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Ngành Y tế đã lấy 114 mẫu xét nghiệm, trong đó có 64 mẫu âm tính, 31 mẫu dương tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Đến nay, 25 ca bệnh bạch hầu đã xuất viện; các trường hợp còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe đều ổn định. (GLO)