Gia Lai: Thêm 2 xã ở huyện Ia Grai có ổ dịch bạch hầu

  • Post category:Gia Lai

Ngày 9-8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu gồm 1 trường hợp tại làng Orel, xã Ia Grăng và 1 trường hợp tại làng Ku Tong, xã Ia Pếch thuộc huyện Ia Grai. Đến nay, huyện Ia Grai có 5 xã, thị trấn có ổ dịch với 7 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Tính từ ngày 3-7 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 33 trường hợp mắc bệnh bạch hầu (1 trường hợp tử vong); nâng tổng số xã có ổ dịch lên 11 xã, thị trấn tại các huyện Đak Đoa, Ia Grai và TP. Pleiku. Đến nay, đã có 28 trường hợp đã ra viện, còn lại đang được điều trị.

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương các huyện Đak Đoa, Ia Grai và TP. Pleiku tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị dự phòng bạch hầu cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương các huyện Đak Đoa, Ia Grai và TP. Pleiku tổ chức khám sàng lọc tại các xã, thị trấn có ca bệnh. Qua đó, đã khám sàng lọc cho trên 10.000 người và cấp trên 91.000 liều Erythromycin điều trị dự phòng bệnh bạch hầu, đồng thời triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại 7 xã. Số xã chưa triển khai tiêm, sau khi người dân điều trị dự phòng bệnh bạch hầu xong sẽ triển khai tiêm, đảm bảo 100% người dân đều được tiêm vắc xin phòng bệnh. (GLO)