Gia Lai: Thêm 3 ca cách ly âm tính với SARS-coV-2

  • Post category:Gia Lai

Theo Sở Y tế Gia Lai, kết quả xét nghiệm 3 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp đang cách ly y tế, theo dõi Covid-19 (trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 trường hợp và 1 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai) đều âm tính với SARS-coV-2.

Ngoài 1 trường hợp tại huyện Ia Grai, 2 trường hợp cách ly y tế khác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có kết quả xét nghiệm mẫu âm tính với SARS-coV-2. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, 2 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm bệnh nhân N.T.A.L (SN 2001), làng Thao Nha, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê tự nguyện xin cách ly tại Khu cách ly Khoa Bệnh nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chị L. là sinh viên năm nhất, học tại Trường Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng. Ngày 6-3, chị L. có đến cửa hàng Thế giới di động  (07 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiền, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để nộp tiền trả góp và có tiếp xúc (thời gian ngắn tầm 30 giây) với bệnh nhân số 35. Ngay trong ngày 12-3 sau khi trở về Gia Lai, chị L. đã tự nguyện xin cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm chẩn đoán. 

Trường hợp thứ ba là một công dân Úc (trước đó công dân này cư trú tại Đà Nẵng và ngày 12-2, chuyển lên Gia Lai sinh sống tại lô D2/5 khu dân cư Phú An, xã Diên Phú, TP.Pleiku); có tiền sử hen phế quản. Sau khi tiếp xúc nhiều bạn bè người nước ngoài, ngày 12-3, công dân có triệu chứng sốt cao, ho, khó thở, mệt mỏi và bệnh kéo dài đến ngày 13-3, sau đó có đi khám tại  Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được khám  cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm chẩn đoán. 

Mẫu còn lại của anh N.T.T.T (SN 1996), tổ dân phố 3, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Anh T. là nhân viên làm việc tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, bộ phận mặt đất, chuyên  công tác vệ sinh máy bay. Trong ngày 2-3, công dân làm vệ sinh chuyến bay Qatar Airways OR 708 chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34 tại Bình Thuận. Từ ngày 2-3 đến ngày 11-3, công dân trên vẫn đi làm bình thường, tiếp xúc với người trong Cảng hàng không. Đến ngày 11-3, công dân từ TP.Hồ Chí Minh về Gia Lai bằng máy bay. Khi về nhà, anh T. không tiếp xúc với ai ngoài những người trong gia đình. Sau đó, chính quyền địa phương vận động anh T. cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai. 

Tính đến ngày 15-3, tất các các mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai qua xét nghiệm mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-coV-2.

Như Nguyện – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202003/gia-lai-them-3-ca-cach-ly-am-tinh-voi-sars-cov-2-5673496/