Gia Lai: Tin đồn nổ súng cướp của ở Trà Đa là giả

  • Post category:Gia Lai

Sáng 4-12, theo nguồn tin của P.V, Công an tỉnh Gia Lai đang tiến hành làm việc và đề nghị xử lý đối với Lê Thành Đạt (SN 1996, trú tại thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vì đã có hành vi tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, tối 2-12, Đạt dùng tài khoản facebook có tên “Roen MT” đăng bản tin có nội dung “Trà Đa nổ súng chặn đường cướp của. 1 người bị bắn xuyên thận. Thông báo cả nhà là khu vực chỗ em nó rứa. Ai đi qua cẩn thận nha”. Thông tin chấn động mà Đạt đăng tải đã gây hoang mang cho rất nhiều người. Vì lo sợ nên nhiều người đã chia sẻ thông tin của Đạt để cánh báo cho nhiều người khác. Đến sáng 3-12, sau 12 giờ đồng hồ đăng tải, thông tin của Đạt đã có hơn 700 người chia sẻ với trên 500 lượt bình luận. 

Thông tin Đạt đăng tải đã gây sự hoang mang cho người dân. Ảnh: Văn Ngọc

Tuy nhiên, sau khi được Công an mời lên làm việc, Đạt thừa nhận chỉ nghe người khác nói lại và muốn cảnh báo cho mọi người cẩn thận nên đã đăng tải bài viết trên. Công an TP. Pleiku đã vào cuộc xác minh và xác định không hề có vụ việc nào như Đạt đăng tải. Ngay trong sáng 3-12, Đạt đã xóa thông tin này và đăng tải nội dung khác đính chính xin lỗi vì thông tin sai sự thật chưa được kiểm chứng. Được biết, Đạt là cựu sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh phân hiệu Gia Lai vừa tốt nghiệp vào tháng 11-2019.

Văn Ngọc – Báo Gia Lai