Gia Lai tổ chức Lễ hội cỏ hồng từ ngày 22 đến 24/11 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn

  • Post category:Du lịch / Gia Lai

Từ ngày 22 đến 24-11 tại đồi thông Glar, UBND huyện Đak Đoa sẽ tổ chức Ngày hội cỏ hồng và Phiên chợ hàng nông sản năm 2019 để quảng bá du lịch địa phương.

Ngày hội cỏ hồng được tổ chức trong 3 ngày từ 22 đến 24/11. Lễ khai mạc được bắt đầu vào lúc 8 giờ ngày 22/11.

Những ngày cuối tháng 11 khi thời tiết bắt đầu se lạnh, cỏ hồng bắt đầu chuyển sang màu sắc hồng tím vô cùng hút mắt, tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ và lãng mạn.

Du khách khi đến với Ngày hội cỏ hồng năm nay, ngoài việc tham quan rừng thông, đồi cỏ hồng còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Liên hoan cồng chiêng huyện Đak Đoa; Biểu diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng; Thi đấu các môn thể thao như đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo. Đồng thời, phiên chợ hàng nông sản sẽ có khoảng 15 gian hàng của các xã, thị trấn tham gia trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của huyện Đak Đoa như cà phê, hồ tiêu, chuối rừng, rượu ghè, khoai lang Lệ Cần, cam, măng ép…

Ngoài ra, đến với ngày hội, du khách còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống và tham quan, mua sắm tại các gian hàng quà lưu niệm. 

Ngày hội cỏ hồng được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Đak Đoa với du khách gần xa, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện.

Nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh tại đây.