Gia Lai: Treo băng rôn đề nghị “Loại bỏ tiếng Việt”, 1 cựu giáo viên bị công an mời lên làm việc

  • Post category:Gia Lai

Treo băng rôn với nội dung “Đề nghị loại bỏ tiếng Việt, thay bằng tiếng Anh để đất nước phát triển”, một người từng là thầy giáo ở Gia Lai bị công an mời lên làm việc.

Sáng 29-5, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã mời ông Bùi Quang Bình (SN 1988, trú tại phường Yên Thế, TP Pleiku) đến làm việc để làm rõ hành vi treo băng rôn ở nơi công cộng với nội dung mang tính chất kích động.

Trước đó, Công an TP Pleiku phát hiện có 2 băng rôn kích cỡ 2,4m x 0,9m và 2,4m x 1m treo sát nhau với nội dung “Đề nghị: Loại bỏ tiếng Việt, thay bằng tiếng Anh để đất nước phát triển” treo gần Trường THCS Phạm Hồng Thái (đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku).

Băng rôn phản cảm của ông Bình

Qua nắm thông tin, cơ quan công an xác định người treo các băng rôn trên là ông Bình nên mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, ông Bình khai nhận là đã thuê in 2 băng rôn nội dung trên tại 1 tiệm photocopy và dán vào bảng quảng cáo với mục đích để mọi người chú ý, quan tâm hơn tới tiếng Anh.

Được biết, ông Bình từng là giáo viên dạy tiếng Anh của một trường học ở TP Pleiku nhưng hiện đã nghỉ việc.

Hoàng Thanh – Người Lao Động

https://nld.com.vn/thoi-su/treo-bang-ron-de-nghi-loai-bo-tieng-viet-1-cuu-giao-vien-bi-cong-an-moi-len-lam-viec-20200529130149349.htm