Gia Lai: Trường hợp nguy cơ cao tại phường Tây Sơn, TP. Pleiku “âm tính” với SARS-CoV-2

  • Post category:Gia Lai

Thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, ngày 7-8, UBND phường Tây Sơn đã ra Quyết định về việc thực hiện cách ly đối với gia đình ông Đ.Đ.C (tổ 4, phường Tây Sơn, TP. Pleiku). Theo đó, quyết định cách ly tập trung tại cơ sở y tế đối với ông Đ.Đ.C; cách ly tại nơi ở đối với vợ ông C. là bà B.T.L; các con ông C. gồm Đ.H.D; Đ.H.K. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 7-8-2020 đến ngày 20-8-2020 để phòng dịch Covid-19.

Ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế – cho biết: Đối với trường hợp ông C., ngoài cách ly tại cơ sở y tế còn chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông C. âm tính với SASR-CoV-2. Hiện ông C. đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, sức khỏe ổn định. Người thân của ông C. cách ly tại nhà cũng không có bất thường về sức khỏe.

Hiện ông C. đang cách ly y tế tại Bệnh viện tỉnh Gia Lai, sức khỏe ổn định. Ảnh: Như Nguyện

Trước đó, ngày 24-7, ông C. từ Gia Lai đi Đà Nẵng. Chiều 25-7 có chở bố ruột đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối 25-7, lên xe về Gia Lai và sáng 26-7 về tới Gia Lai thì cách ly tại nhà không đi đâu. Do có đến Bệnh viện Đà Nẵng – một trong những điểm nguy cơ cao có khả năng lây nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế khuyến cáo – nên ngày 7-8, ông C. đã đi khai báo y tế và UBND phường Tây Sơn đã ra quyết định cách ly y tế đối với gia đình ông C. như trên. (GLO)