Gia Lai: Vụ xe Tấn Tài đánh người – Đình chỉ tài xế, cho thôi việc phụ xe

  • Post category:Gia Lai

Tài xế nhà xe Tấn Tài bị đình chỉ công tác 1 tháng, còn phụ xe bị cho thôi việc sau khi đánh phóng viên Báo Tiền Phong.

Ngày 22/7, ông Đặng Hữu Sâm – Chủ nhiệm Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành cho biết đơn vị đã đình chỉ công tác 1 tháng đối với tài xế xe Tấn Tài Nguyễn Văn Tuấn, buộc thôi việc đối với phụ xe Huỳnh Quang Tú vì tham gia đánh anh Lê Văn Tiền (26 tuổi, ở xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai).

Chiếc xe khách 16 chỗ và một trong hai người của nhà xe Tấn Tài mà anh Tiền cho biết tham gia đánh anh. (Ảnh do nạn nhân chụp)

Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành đã thu hồi phù hiệu, ngừng hoạt động của xe Tấn Tài, biển số 81B-013.04 trong vòng 1 tháng để xác minh sự việc.

“Trước mắt, đích thân tôi thay mặt toàn bộ xã viên gửi lời xin lỗi đến hành khách Lê Văn Tiền vì quản lý nhân viên không tốt dẫn đến sự cố xảy ra. Tiếp đó, tôi yêu cầu tài xế và phụ xe lên trực tiếp xin lỗi anh Tiền, buộc bồi thường tất cả dân sự những gì đã gây ra”, ông Sâm trao đổi.

Báo cáo xử lý tài xế và phụ xe nhà xe Tấn Tài được Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành báo cáo lên Sở Giao thông Vận tải Gia Lai. Trong báo cáo này, Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành cũng cho biết nguyên nhân một phần do anh Lê Tiền to tiếng và có lời nói khiếm nhã dẫn đến xô xát giữa hai bên.

“Đạo đức nhà xe, điều lệ của Hợp tác xã không cho phép tài xế, phụ xe to tiếng chứ đừng nói đánh nhau. Chưa biết bên nào đúng, bên nào sai, nhưng đánh người là sai rồi. Quan điểm của chúng tôi là phải giáo dục, xử lý nghiêm nhân viên”, ông Sâm nói thêm.

Anh Lê Tiền cho biết bị người nhà xe Tấn Tài đánh dập môi. (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, anh Lê Văn Tiền (bút danh Lê Tiền, phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai) gửi đơn đến Công an TP.Pleiku, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đề nghị làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của tài xế và phụ xe Tấn Tài.

Khoảng 8h ngày 20/7, anh Tiền chở mẹ đến đoạn đường Lê Thánh Tôn giao với đường Trường Chinh (TP.Pleiku) để bắt xe cho mẹ về huyện Krông Pa. Nhà xe Tấn Tài, liên tục chèo kéo bà H.T.C (mẹ anh Tiền) lên xe.

Thấy xe đã nhiều khách, anh Tiền sợ mẹ say xe và xe này lại không về huyện Krông Pa nên anh Tiền từ chối và nói: “Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì”.

Nghe xong, phụ xe và tài xế lao vào đấm liên tục vào vùng mặt anh Tiền. Anh Tiền không dám phản kháng, chỉ dùng tay che mặt, ôm đầu và liên tục nói xin lỗi. Mẹ anh Tiền trong lúc can ngăn, không may bị một trong hai người vung tay, làm chảy máu ở miệng. Sau nhiều lần anh Tiền và mẹ nói xin lỗi, 2 người trên mới chịu lên xe đi về hướng huyện Chư Sê (Gia Lai).

Đình Văn – Dân Việt