Gia Lai: Xe khách Tấn Tài đánh người bị phạt 34,9 triệu đồng lỗi sai phù hiệu

  • Post category:Gia Lai

Chiều 21/7, Thanh tra giao thông (TTGT) Gia Lai đã kiểm tra và lập biên bản xe khách Tấn Tài BKS 81B-013.04 tổng cộng lên tới 34,9 triệu đồng.

Xe khách 81B- 013.04 bị TTGT Gia Lai xử phạt trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku

Theo biên bản, lái xe khách 81B- 013.04 vi phạm các lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định và lỗi điều khiển kinh doanh vận tải hành khách tháo dỡ ghế không đúng thiết kế của nhà sản xuất. Phạt bổ sung chủ xe là HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành với các lỗi đưa ô tô 81B- 013.04 ra kinh doanh vận tải hành khách vi trạm 2 lỗi nêu trên. Tổng số tiền phạt 34,9 triệu đồng; tước tem kiểm định 2 tháng; tước GPLX 2 tháng đối với lái xe Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1989, trú tại TP. Pleiku, Gia Lai.

Như Báo Giao thông đã đưa tin Sở GTVT Gia Lai đã nhận được đơn của phóng viên Lê Văn Tiền (PV thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai) tố cáo hành vi đánh người của nhà xe Tấn Tài.

Tuy nhiên, trước khi nhận đơn của anh Tiền, Sở GTVT đã nhận được điện thoại phản ánh của người dân. Ngay lập tức, Sở GTVT đã có công văn chỉ đạo, ghi rõ: “Sáng 20/7, Sở GTVT nhận được điện thoại của người dân phản ánh về việc nhân viên phục vụ trên xe 81B- 013.04, chạy tuyến Gia Lai đi Kon Tum của HTX Vân tải Cơ giới Hiệp Thành đánh người dân; nguyên nhân do hành khách không đi xe”.

Sở GTVT yêu cầu giám đốc HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan; xử lý nghiêm trách nhiệm…”.

Đến chiều cùng ngày lực lượng TTGT Gia Lai đã kiểm tra xe khách này trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku và xử phạt 34,9 triệu đồng.

Văn Tư – Báo Giao Thông