Gia Lai: Yêu cầu tắt loa phường để các em làm bài thi tốt

  • Post category:Gia Lai

Sau khi nhận được phản ánh từ phía người dân, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo tắt ngay loa phường để các thí sinh tập trung làm bài thi tốt nghiệp.

Ngày 9/8, tại 2 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Trường THPT Nguyễn Huệ và trường THCS Võ Thị Sáu (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) xảy ra sự việc hệ thống loa của phường phát tiếng lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng đến việc thí sinh làm bài thi.

Sau khi có phản ánh, cơ quan chức năng đã cho dừng loa phát thanh

Đang thực hiện chức năng thanh tra, giám sát kỳ thi tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Phó Giáo sư Đỗ Văn Dũng (Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cũng bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội vì tiếng loa ồn ào.

Thầy Dũng phản ánh, mặc dù đang là ngày thi tốt nghiệp, hàng trăm học sinh đang bắt đầu ngày thi đầu tiên thì loa phường lại chỉa thẳng vào phòng thi.

Sự ồn ào của loa phường cũng đã nhận phải sự phản ánh, bức xúc của nhiều phụ huynh bởi họ cho rằng, tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến các em trong quá trình làm bài thi.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Duy Định (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, đơn vị đã chỉ đạo Trưởng điểm thi xác minh thông tin. Sau đó, yêu cầu chính quyền địa phương điều động người tắt ngay loa phát thanh để đảm bảo môi trường yên tĩnh cho các em làm bài thi.

Theo ông Định, việc mở loa phường là do vô tình và địa phương không chú ý. Thời điểm mở loa gây tiếng ồn trước 7 giờ 30 phút, tức là trước khi cán bộ, giáo viên phát đề thi cho các em học sinh.

Nhờ sự tiếp nhận thông tin, chỉ đạo sớm nên đã không gây ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi của các em.

Cơ quan chức năng nơi có 2 điểm thi là trường THPT Nguyễn Huệ và THCS Võ Thị Sáu (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) cam kết sẽ không mở loa gây tiếng ồn trong những ngày các em học sinh thi tốt nghiệp.

Sáng nay, gần 14.000 thí sinh tại Gia Lai đã đến điểm thi từ rất sớm để ổn định tâm lý, chuẩn bị vào phòng thi. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Hội đồng thi thực hiện nghiêm việc đảm bảo an ninh và phòng chống dịch bệnh. Tại các điểm thi đều có các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho các thí sinh.

Minh Thảo – Giáo Dục