Giám định ADN tìm danh tính 2 người chết trong ôtô biển Gia Lai bốc cháy sau tiếng nổ lớn

  • Post category:Gia Lai

Nhiều khả năng 2 người tử vong trong chiếc xe bị cháy tại Quảng Nam là đôi vợ chồng, sống ở Gia Lai nhưng quê ở phía Bắc.

Chiều 6-2, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan điều tra đã lấy mẫu ADN của 2 nạn nhân tử vong trong chiếc ôtô bị cháy đưa đi giám định để xác định danh tính.

2 người tử vong vẫn chưa tìm được thân nhân. Ảnh: Lương Phi

Theo đại tá Dũng, cơ quan chức năng đã xác định được chủ xe nhưng số điện thoại đăng ký của chủ xe bị mất liên lạc, không loại trừ khả năng chủ xe chính là người gặp nạn.

“Chúng tôi đang điều tra vật liệu gây cháy là gì mà gây cháy dữ dội như vậy, trước khi cháy lại có tiếng nổ lớn phát ra” – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nói và nhận định nhiều khả năng nạn nhân là một cặp vợ chồng, làm việc ở tỉnh Gia Lai nhưng quê ở phía Bắc. Có thể họ về quê ăn Tết, đang trên đường trở lại Gia Lai thì gặp nạn.

Công an tỉnh Quảng Nam đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Lương Phi

Được biết, chiếc xe ôtô bị cháy mang BSK 81A-192.15, hiệu Mitsubishi Xpander AT, xe sản xuất năm 2019, xuất xưởng vào tháng 10 cùng năm. Chủ nhân của chiếc xe là một phụ nữ, tên D.T.P, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 6 giờ 30 phút sáng 6-2, người dân nghe tiếng nổ lớn sau đó phát hiện chiếc ôtô 7 chỗ bốc cháy dữ dội trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận làng Rô, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Chiếc ôtô bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Ảnh: Thiện Nhân

Do khu vực xảy ra vụ cháy thuộc địa bàn vùng cao, không có các phương tiện chữa cháy chuyên dụng nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Khi lực lượng chức năng nhận được tin báo đến hiện trường thì chiếc xe đã bị cháy gần như trơ khung. 2 người ngồi trong xe đã tử vong tại chỗ.

Tr. Thường – Người Lao Động