Giám đốc Sở Y tế bác tin Gia Lai có bệnh nhân mắc COVID-19

  • Post category:Gia Lai

Trong quá trình viết phiếu khám bệnh, bác sĩ ghi sốt xuất huyết/viêm đường hô hấp cấp do nghi nhiễm COVID-19 gây ra sự hiểu nhầm.

Bệnh nhân tên V. T. S ( SN 1993, trú Đắk Pơ, Gia Lai) đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho nên được người nhà đưa vào bệnh viện khám. Tại đây, bác sĩ khám ghi sốt xuất huyết/viêm đường hô hấp cấp nghi nhiễm COVID-19.

Thông tin này sau khi được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người dân Gia Lai hoang mang vì cho rằng tại địa phương đã xuất hiện người nhiễm COVID-19.

Chiều 7/8, trả lời VTC News, ông Mai Xuân Hải (Giám đốc Sở Y tế Gia Lai) cho biết: “Bệnh nhân S. bị sốt xuất huyết. Trong quá trình làm phiếu khám bệnh vào viện bác sĩ ghi sốt xuất huyết/viêm đường hô hấp cấp nghi nhiễm COVID-19, chính cái này khiến nhiều người hiểu nhầm.

Tôi khẳng định Gia Lai chưa có ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Tôi cũng rất mong báo chí thông tin sớm để người dân nắm rõ, tránh gây hoang mang. Về việc xét nghiệm thì phải lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR và công bố người bị nhiễm COVID-19 phải có ý kiến của Bộ Y tế“, ông Hải nói.

Kết quả chẩn đoán của bệnh nhân S. 

Ngành Y tế cũng đang vào cuộc xác minh, điều tra dịch tễ của hàng nghìn trường hợp về từ TP. Đà Nẵng và các địa phương có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia. Những trường hợp trở về từ vùng dịch đều được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn cách ly theo quy định.

Thanh Hải – VTC