Khoai lang Gia Lai ngổn ngang trên vỉa hè Hà Nội, chờ khách “giải cứu”

  • Post category:Gia Lai

Hàng chục điểm bán kêu gọi người mua ủng hộ nông dân trồng khoai lang huyện Phú Thiện, Gia Lai xuất hiện trên đường phố Hà Nội những ngày gần đây.

Những ngày gần đây, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, xuất hiện những điểm hỗ trợ tiêu thụ khoai lang Nhật với giá 13.000 đồng/kg, người bán giới thiệu đây là loại khoai có xuất xứ từ huyện Phú Thiện, Gia Lai.

Hàng chục điểm bán khoai lang với giá 13.000 đồng/kg xuất hiện trên đường phố Hà Nội.
Với mức giá được cho là hợp lý nên khá nhiều người tìm đến hỏi mua.
Chị Thắm, một người bán hàng chia sẻ: “Nói đây là khoai giải cứu cũng không chính xác, chúng tôi ở đây chỉ gọi là bán ủng hộ người nông dân trồng khoai khi không tiêu thụ được. Thay vì lấy lãi nhiều, chúng tôi nhập được giá rẻ nên bán cũng rẻ”.
Chị Phương Hạnh (Hà Đông) cho biết: “Bình thường ở chợ, khoai lang Nhật có giá 25.000 đồng/kg, thời điểm rẻ nhất cũng 17.000 – 18.000 đồng/kg, thấy ở đây bán khoai có 13.000 đồng/kg, lại có ý nghĩa hỗ trợ nông dân Gia Lai nên tôi ghé vào mua 5kg về cho mọi người trong gia đình ăn”.
Những điểm bán khoai này xuất hiện nhiều nhất trên tuyến đường Tố Hữu.
Một người bán hàng thông tin, khoai được mua từ các container đưa hàng từ Gia Lai ra với giá 9.000 – 10.000 đồng/kg và được bán với giá 13.000 đồng/kg. “Nếu trừ chi phí vận chuyển, gần như không có lãi hoặc lãi rất ít”, người này nói.
Trung bình mỗi điểm bán một ngày tiêu thụ từ 3 – 4 tạ khoai.
Sau những chiến dịch giải cứu, một lượng lớn nông sản đã được tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Ngọc Khánh – VTC

https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/khoai-lang-ngon-ngang-tren-via-he-ha-noi-cho-khach-giai-cuu-ar528922.html