Những chuyến xe chở ân tình từ Gia Lai ra tâm dịch Đà Nẵng

  • Post category:Gia Lai

Những chuyến xe của nhóm bạn trẻ đến từ Gia Lai đã vượt hơn 350 km đường đèo dốc quanh co để về TP. Đà Nẵng. Trên những chuyến xe ấy không chỉ mang theo hàng chục nhu yếu phẩm mà còn cả những ân tình mà người dân phố núi gửi về thành phố biển.

Nhóm thiện nguyện Gia Lai trao quà đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng sáng 10-8

Sau nhiều giờ lái xe liên tục xuyên đêm, tờ mờ sáng 10-8, hơn 8 tấn hàng hóa là các loại rau củ cùng nhiều nhu yếu phẩm như: dầu ăn, mì tôm, nước mắm… đã được nhóm của anh Võ Phi Hổ (SN 1993, trú xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cập bến Đà Nẵng.

Chưa kịp nghỉ ngơi lấy sức sau một đêm dài, họ vội vàng bốc xếp, phân chia rau, củ, quả ủng hộ đến các điểm nấu cơm từ thiện tại Đà Nẵng và các khu cách ly rồi vội vã quay đầu về những vùng khó khăn đang gồng mình chống dịch như: Duy Xuyên, Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Được biết, đây là chuyến hàng thứ 4 của nhóm anh Võ Phi Hổ triển khai từ đầu tháng 8 cho đến nay. Gần đây nhất, nhóm của anh đã quyên tặng hơn 3 tấn rau, củ, quả là những nông sản ủng hộ đến Ủy ban MTTQ các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và điểm nấu cơm từ thiện trên đường Nguyễn Sinh Sắc. Đồng hành với anh Võ Phi Hổ còn có sự tham gia của nhóm bạn trẻ đều được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Gia Lai.

Anh Hổ tâm sự, hành trình nào cũng có những khó khăn. Những ngày này Tây Nguyên mưa nhiều, đường bùn lầy nên anh em đi thu gom rau, củ ủng hộ của bà con cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng cả nhóm đều động viên nhau cùng cố gắng. Có những lúc phải vượt vài chục km đường núi đầy bùn đất để nhận susu, đậu ve người dân gửi về Đà Nẵng là chuyện bình thường. Bà con đồng lòng ủng hộ, ai có gì góp nấy. Bà con Gia Lai chỉ mong rằng, cả nước sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở về yên bình.

Nhiều tấn hàng đã được tiếp sức cho Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Đồng hành cùng anh Võ Phi Hổ trong các chuyến hàng vừa qua còn có anh Nguyễn Đình Tú và Nguyễn Thanh Toàn (đều trú TP. Pleiku). Cả 2 anh đều là một trong những người đồng hành đầu tiên cùng anh Võ Phi Hổ. Họ tạm gác lại công việc cá nhân của mình để tập trung vào việc thu gom, vận chuyển rau về Đà Nẵng.

Anh Tú chia sẻ, chỉ mong chuyến hàng nhanh chóng đến nơi an toàn để giúp đỡ bà con Đà Nẵng, Quảng Nam. Mình có khó khăn, mệt mỏi cũng không quan trọng. Chỉ mong sao bà con, bạn bè tiếp tục tin tưởng để mình có thể tiếp thêm nhiều chuyến hàng hơn nữa.

Ở đầu cầu Gia Lai, có những bà con tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng nghe tin kêu gọi ủng hộ, họ đã hào phóng gửi hàng tấn rau, củ gửi đến Đà Nẵng. Điển hình như gia đình anh Đào Duy Xuân (trú thôn 4, xã An Phú) ủng hộ 4 tạ dưa leo; chị Đinh Thị Trà Linh (số 491 Lê Duẩn, Phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) ủng hộ 4 tạ susu; cùng hàng trăm hộ dân khác quyên góp từng nắm rau, cân đậu nhờ nhóm thiện nguyện chuyển về tâm dịch.

Bên cạnh đó, nhóm của anh Hổ còn kêu gọi những vựa rau củ lớn để lại nông sản với giá mềm hơn, hàng hóa đảm bảo nhằm mang về Đà Nẵng càng sớm càng tốt. Người ôm vô-lăng trong mỗi chuyến đi là anh Phạm Thế Hải (SN 1989, trú P. Diên Hồng, TP. Pleiku). Anh Hải nói rằng, rất vui khi được góp 1 phần công sức cùng nhóm bạn mang những món quà từ Phố núi Gia Lai gửi về Đà Nẵng. Chính sự yêu mến thành phố biển đã góp thêm động lực cho anh hoàn thành nhiệm vụ cả nhóm giao trong mỗi chuyến đi.

Công an Đà Nẵng