Nữ điều dưỡng xinh đẹp ở Gia Lai giấu gia đình vào tâm dịch Đà Nẵng

  • Post category:Gia Lai

Giấu gia đình, nữ điều dưỡng trẻ người Gia Lai chủ động liên lạc với một bệnh viện ở Đà Nẵng rồi xách balo lên đường vào tuyến đầu chống dịch.

Liên lạc với Trần Thị Bích Cẩm (23 tuổi, quê Gia Lai) lúc đồng hồ điểm 20 giờ 33 phút tối ngày 6/8, chúng tôi chỉ nhận được những câu thoại vội vã: “Em đang trên xe cấp cứu đi lấy máu, có gì về em sẽ liên lạc lại sau ạ!”

21 giờ 37 phút, Cẩm nhắn tin “em vừa về bệnh viện và mới được ăn cơm tối…”.

Phút nghỉ ngơi của nữ điều dưỡng trẻ người Gia Lai

Cô điều dưỡng trẻ vẫn đang ngày ngày cần mẫn phối hợp cùng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.

Động lực xách balo lên đường

Cẩm chia sẻ, sau khi Đà Nẵng phát hiện nhiều ca bệnh Covid-19 liên tục, Cẩm băn khoăn về việc có nên đi chống dịch hay không.

Lúc đọc được bài viết về một người cha tử vong trong bệnh viện nhưng người nhà không vào được thì sự quyết tâm của Cẩm lên cao. Cô xin nghỉ việc tại một phòng khám trên địa bàn thành phố, rồi xin vào một bệnh viện ở Đà Nẵng để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

“Tối hôm đó, sau khi nhận được sự đồng ý của Bệnh viện 199 (số 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng), mình thao thức cả đêm với những suy nghĩ khó tả. Đã rất nhiều lần vào bệnh viện nhưng với mình đây là lần đặc biệt nhất. Sau đó, mình nghĩ đơn giản rằng, mình còn trẻ, không vướng bận gì nên phải xông pha thôi” – Cẩm tâm sự.

Cẩm chuẩn bị cho một ngày mới chiến đấu với dịch Covid-19

Dù biết sẽ vào nơi nguy hiểm nhưng Cẩm luôn xác định tâm lý sẵn sàng tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Điều đặc biệt hơn, cô đi vào tâm dịch Đà Nẵng nhưng sợ mọi người lo lắng nên đã giấu gia đình và bạn bè.

Công việc của Cẩm trong bệnh viện bắt đầu từ lúc 7 giờ và kết thúc lúc đêm muộn. Việc chính của Cẩm là lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19. Đây là công việc tiếp xúc với hàng trăm người hằng ngày, khả năng lây nhiễm là rất lớn nhưng cô không quản ngại.

Mọi người đều làm việc với hơn 100% công suất

Cẩm chia sẻ: “Biết gia đình sẽ lo lắng nhưng sau dịch, mình tin mọi người sẽ hiểu quyết định của mình…”.

Nói đến những khó khăn khi làm việc ở tuyến đầu chống dịch, Cẩm cho biết, dưới áp lực phơi nhiễm, mọi người đều làm việc với hơn 100% công suất nên rất mệt mỏi. Tuy nhiên, ai cũng cố gắng giúp đỡ người bệnh với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ điều dưỡng Cẩm khi còn làm việc ở phòng khám trước đó

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng (Trưởng khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viện 199) cho biết: “Thật cảm phục tấm lòng của những bạn trẻ như trường hợp điều dưỡng Cẩm. Những sự hỗ trợ kịp thời từ Cẩm là sự giúp đỡ rất đáng quý và đáng trân trọng trong lúc này”.

Điều dưỡng Cẩm là một cô gái Gia Lai xinh đẹp trong đời thường.

Công Sáng – VietNamNet