Sau 12 ngày từ Vũ Hán trở về Gia Lai, 1 phụ nữ bị ho, sổ mũi nghi nhiễm virus Corona

  • Post category:Gia Lai

Ngành y tế tỉnh Gia Lai đã đưa người phụ nữ 34 tuổi trở về từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đi cách ly tại cơ sở y tế trong tình trạng ho nhẹ và sổ mũi, nghi nhiễm virus Corona chủng mới.

Trưa nay (2-2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai và các cán bộ y yế đã tới nhà và đưa chị N.T.H.T (SN 1986, trú xã Ia Nhin, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) tới Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cách ly, điều trị. 

Theo hồ sơ bệnh án, vào ngày 21-1, chị N.T.H.T từ TP Vũ Hán đi máy bay về Hà Nội. Sau đó tiếp tục đi máy bay từ Hà Nội về TP Peliku, tỉnh Gia Lai vào ngày 22-1. Đến ngày 28-1, chị N.T.H.T có triệu chứng ho, sổ mũi. Chị N.T.H.T đã tự đi mua thuốc về uống và các triệu chứng trên đã giảm. Đến ngày 2-2, thì ho, sổ mũi trở lại nhưng không có biểu hiện sốt. 

Chị N.T.H.T đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán chị N.T.H.T bị viêm hô hấp cấp nghi do virus Corona chủng mới (nCoV). Mẫu bệnh phẩm của chị N.T.H.T đã được gửi đến Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm nCoV. Chị N.T.H.T cũng đã được cách ly đặc biệt tại Khoa Bệnh nhiệt đới. 

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, ngành y tế tỉnh Gia Lai đã tới nhà chị N.T.H.T tiến hành kiểm tra ngay sau khi chị trở về từ TP Vũ Hán, nhưng người nhà thông báo chị N.T.H.T đi TP Quy Nhơn (Bình Định) và tự cách ly. Các bác sĩ đã liên tục điện thoại nắm tình hình và được thông báo tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. 

Từ khi trở về Việt Nam từ vùng dịch chị N.T.H.T đã tiếp xúc với 12 người nhà, người yêu và một số người khác.  

Ngoài ra, chị N.T.H.T cũng đã cung cấp thông tin một phụ nữ tên N.T.T (SN 1988, trú xã Nghĩa Hoà, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) sinh sống tại TP Vũ Hán cũng đi cùng chuyến bay trở về Việt Nam ngày 21-1. Lực lượng chức năng đang tìm chị N.T.T để thực hiện các biện pháp y tế cần thiết. 

Hoàng Thanh – Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/sau-12-ngay-tu-vu-han-tro-ve-gia-lai-1-phu-nu-bi-ho-so-mui-nghi-nhiem-virus-corona-20200202154852558.htm