TP. Pleiku: Cây thông gãy đổ gây nguy hiểm cho người đi đường

  • Post category:Gia Lai

Trưa 11/6, trên đoạn đường Thống Nhất (TP. Pleiku, Gia Lai) một cây thông lớn gần 10 năm tuổi bị ngã đổ, làm đứt các đường dây điện xung quanh, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tại hiện trường, một cây thông lớn đường kính khoảng 50cm, cao khoảng 10m bật gốc ngã đổ ra đường, cành lá vương vãi, đường dây điện xung quanh bị đứt vì cây ngã đổ, gây cản trở giao thông cho người đi đường.

Cây thông lớn đường kính khoảng 50cm, cao khoảng 10m bật gốc ngã đổ ra đường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân là người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết: Khoảng 11 giờ 30 phút cây thông bắt đầu nghiêng sang một bên và đè lên đường dây điện xung quanh, sau đó ngã ra giữa đường.

Sự việc đã được người dân báo với cơ quan chức năng và đã được xử lý ngay sau đó. Số thông trên đoạn đường Thống Nhất được cơ quan chức năng trồng khoảng 10 năm. Cây thông bị ngã đổ vào trưa nay thì gốc cây không có rễ vì rễ đã bị mục nát từ lâu, cũng may thời điểm cây thông ngã đổ, trên đường ít người qua lại nên không gây thiệt hại về người.

Dây điện xung quanh bị đứt hoàn toàn vì cây ngã đổ được người dân gom vào để đảm bảo an toàn.
Hố trồng cây không còn rễ vì bị mục nát.

Thời gian đến, Gia Lai bước vào mùa mưa bão, rất mong các ngành chức năng TP. Pleiku cần kiểm tra các cây xanh ở hai bên lề đường phố gần đường dây điện; cần đốn hạ những cành cây xanh vướng vào các đường dây điện, nhằm góp phần đảm bảo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

A. Lực – Môi trường & Đô thị