Bị phản ánh công trình nhanh xuống cấp, TP. Pleiku chỉ đích danh các nhà thầu yếu kém

  • Post category:Gia Lai
Trước tình trạng người dân phản ánh ngày càng nhiều vấn đề “các công trình giao thông nhanh xuống cấp”, mới đây UBND TP. Pleiku đã ra văn bản từ chối nhận thầu đối với một số công ty thiếu năng lực, trách nhiệm và uy tín thấp.
Văn bản của UBND TP. Pleiku

Ngày 2/10/2019, UBND TP. Pleiku đã ban hành văn bản khuyến nghị các địa phương trên địa bàn TP. Pleiku khi triển khai các dự án đầu tư xây dựng cần lựa chọn các đơn vị có năng lực trong tư vấn thiết kế.

Chính quyền TP. Pleiku đã chỉ đích danh các công ty yếu kém, thiếu trách nhiệm và đưa ra khuyến nghị các Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và UBND các xã, phường cần xem xét, cân nhắc khi ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn thiết kế như: Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Quang Anh, Công ty TNHH tư vấn thiết kế Kiến Phát, Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Phúc Nguyên Gia Lai, Công ty TNHH tư vấn thiết kế Gia Khánh, Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng SPT.

Đường Âu Cơ nối dài được thi công cuối năm 2018 nhưng chỉ 6 tháng sau đã hư hỏng

Công văn cũng yêu cầu các Chủ đầu tư của các địa phương trên địa bàn TP. Pleiku trong quá trình lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phải đảm bảo về điều kiện năng lực, kinh nghiệm thiết kế nhằm đảm bảo chất lượng của hồ sơ thiết kế.

Tác giả: Lê Nhuận – Dân Sinh