Truy bắt một đối tượng sợ bị cách ly, cướp xe ô tô và đánh công an rồi bỏ trốn

  • Post category:Gia Lai

Chiều 1/4, lực lượng Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đang truy bắt một đối tượng sợ bị cách ly phòng chống dịch COVID-19 nên đã cướp xe ô tô và đánh Công an rồi bỏ trốn.

Hướng dẫn phương tiện vào khu kiểm tra y tế trên đèo Sao Mai, Kon Tum   

Trước đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 81U1 – 258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum. Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), nam thanh niên được lực lượng chức năng của TP. Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị đưa đi cách ly (theo quy định của tỉnh Kon Tum). Dù đã đề nghị nhiều lần nhưng thanh niên trên không hợp tác.

Trong lúc mọi người đang làm việc, đối tượng trên đã lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị Thanh tra giao thông phát hiện và thu giữ chìa khóa xe. Đến gần 14 giờ, khi đang đợi phương tiện để chở mọi người về nơi cách ly, nam thanh niên bất ngờ nhảy lên cửa phụ một xe ô tô bán tải đang nổ máy khi chủ phương tiện đang khai báo y tế rồi lái xe bỏ chạy. Lúc này, 4 chiến sỹ Cảnh sát Giao thông và Công an xã Hòa Bình đang làm nhiệm vụ đã lấy ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo.

Chạy được 200 mét, bị xe của lực lượng Công an đón đầu, đối tượng đã tông thẳng vào xe Công an, đẩy xe đặc chủng chạy thêm một đoạn mới dừng lại. Sau khi dừng, đối tượng trên lấy một thanh sắt trong xe ô tô bán tải tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông TP. Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai.

Trên đường chạy, đối tượng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy.

Đến 17 giờ, lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm đối tượng này.

Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh KonTum, khâu 5 mũi và đã xuất viện.

Tối 31/3, UBND tỉnh Kon Tum đã có Công điện số 05 nêu rõ “Tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum từ sau 0 giờ ngày 1/4 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh, lập danh sách và đưa vào cách ly tập trung (bố trí ở khu vực riêng biệt để tránh lây chéo)”.

Cao Nguyên – TTXVN

https://baotintuc.vn/phap-luat/truy-bat-mot-doi-tuong-so-bi-cach-ly-cuop-xe-o-to-va-danh-cong-an-roi-bo-tron-20200401190446693.htm