Uống cà phê “miễn phí” tại con đường cà phê Pleiku

  • Post category:Du lịch / Gia Lai

Đó là một trong những hoạt động của Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 chuẩn bị diễn ra tại TP. Pleiku (Gia Lai) từ ngày 8 đến 10/12.

Thông tin trên vừa được UBND tỉnh Gia Lai công bố tại buổi họp báo tổ chức vào chiều 29-11-2019.

Ông Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thông tin tại buổi họp báo.

Với chủ đề “Văn hóa thưởng thức cà phê”, Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 muốn nhấn mạnh đến văn hóa thưởng thức cà phê của người dân Việt Nam, tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Gia Lai nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên và cả nước nói chung. Góp phần nâng cao giá trị cà phê Việt Nam trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh những người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Đáng chú ý, sẽ có 110 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê của các đơn vị đến từ 6 tỉnh có diện tích trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, như: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum và Sơn La. Đồng thời, ngày hội cũng có sự tham gia của các thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam như: Vinacafe, L’amant, Nestle, King Coffee…

Bên cạnh đó là chuỗi hoạt động giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê trong nước và trên thế giới. Dự kiến sẽ có gần 70 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia trên thế giới và gần 200 doanh nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện lần này.

Đặc biệt, Ngày hội cà phê Việt Nam năm nay sẽ là lần đầu tiên tổ chức các hoạt động trải nghiệm pha chế, thử nếm cà phê và triển khai thực hiện Con đường cà phê Pleiku. Mọi du khách đến với Phố núi trong thời gian này đều được thưởng thức cà phê miễn phí tại 10 địa điểm bố trí khắp các tuyến đường chính của TP. Pleiku do L’amant Café (một thương hiệu của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp) thực hiện.

Ngày 29/7/2016, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10/12 là Ngày cà phê Việt Nam, từ đó đến nay Ngày cà phê Việt Nam đã được tổ chức thành công tại các tỉnh Đà Lạt và Đắk Nông, để lại nhiều ấn tượng cho người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Công An TP. Đà Nẵng