Vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai: Tài xế xe bán tải say xỉn, chạy lấn đường

  • Post category:Gia Lai

Qua kiểm tra, cả 4 người có mặt trên xe bán tải đều có nồng độ cồn trong máu cao. Dấu vết tại hiện trường cho thấy xe bán tải đã chạy lấn phần đường của xe tải.

Chiều 6-12, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết qua kiểm tra xác định, cả 4 người ngồi trên xe bán tải trong vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết, 3 người bị thương đều có nồng độ cồn trong máu cao. 

Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai cũng có báo cáo chính thức về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo đó, khoảng 23 giờ 40 phút đêm 5-12, các anh Nguyễn Hoàng (SN 1974), Lê Đại (SN 1972, cùng trú huyện Chư Pưh), Nguyễn Văn Thanh (SN 1981) và anh Nguyễn Hữu Khường (SN 1993, cùng trú tỉnh Quảng Bình) cùng ngồi trên xe bán tải BKS 81C-096.33 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ Chư Pưh đi Pleiku. Lực lượng công an vẫn chưa xác định ai là người cầm lái xe bán tải.

4 người trên xe bán tải gặp nạn đều có nồng độ cồn trong máu cao

Khi đến Km 1649+800 thuộc thôn Plei Djiêk, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh thì xe này tông trực diện với xe tải BKS 81C-011.45 do anh Lê Thanh Vũ (SN 1983) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại. Trên xe tải còn có phụ xe là anh Lê Quang Thanh (SN 1978, cùng trú tại thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh).

Vụ tai nạn làm anh Hoàng và anh Đại tử vong tại chỗ, anh Khường tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh và 3 người còn lại bị thương nặng.

Chiếc xe tải bị hư hỏng nặng

Trước khi xảy ra tai nạn, cả 4 người trên xe bán tải đã đi nhậu tại xã Ia Le, huyện Chư Pưh. Theo dấu vết tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe bán tải đã đi sang phần đường ngược chiều dành cho xe tải BKS 81C-011.45 đang lưu thông. 

Hiện Công an huyện Chư Pưh vẫn đang chờ kết quả kiểm tra nồng độ cồn và nồng độ ma túy của tài xế Vũ (tài xế xe tải). 

Hoàng Thanh – Người Lao Động

Xe tải bị đâm gãy rời trục trước
Xe bán tải nát bét phần đầu